Câu hỏi: Bác sĩ cho em hỏi bị thông khe sau phẫu thuật nâng ngực là như thế nào? Tại sao bị thông khe? Các nguyên nhân của thông khe trong nâng ngực Em có đầu vú bị lớn, em muốn thu nhỏ đầu vú nhưng sợ mất cảm giác. Xin bác sĩ cho em biết thu nhỏ đầu vú có bị mất cảm giác và đau không? Nhờ bs tư vấn giúp em.

Bác sĩ trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Dr Lee – Bs Nguyễn Văn Hưng. Về thắc mắc của bạn bs Nguyễn Văn Hưng trả lời như sau:

1. Bác sĩ cho em hỏi bị thông khe sau phẫu thuật nâng ngực là như thế nào? Tại sao bị thông khe?

Đối với một bộ ngực bình thường , khoảng cách giữa hai ngực gọi là khe ngực. Khe ngực đẹp thường có khoảng cách 1-2cm, khi bạn mặc áo ngực 2 bầu ngực sẽ được đẩy sát vào nhau nhưng khi không mặc áo ngực thì sẽ có khe ngực khỏang 1-2cm. Nếu khi bạn không mặc áo ngực nhưng 2 bầu ngực dính sát vào nhau không có khe ở giữa gọi là thông khe .

Các nguyên nhân của thông khe trong nâng ngực:

Thông khe sau nâng ngực do lỗi kỹ thuật của bác sĩ

Trong phẫu thuật nâng ngực do bác sĩ bóc tách vào bên trong quá mức và ngay sau phẫu thuật khi mở băng ra bạn sẽ thấy ngực bạn bị thông khe . Trong trường hợp này , bạn có thể yêu cầu bác sĩ thực hiện phẫu thuật khâu tạo khe cho bạn

Thông khe không do lỗi kỹ thuật của bác sĩ

Bạn bị thông khe bẩm sinh sau khi đặt ngực thì bạn vẫn sẽ bị thông khe.

Sau khi phẫu thuật nâng ngực, ngực bạn vẫn có khe ngực 1-2cm. nhưng một sau thời gian do bạn mặc áo ngực quá chật, túi ngực bị đẩy vào quá mức nên túi ngực sẽ dần di chuyển vào bên trong sẽ gây ra hiện tượng thông khe . Trong trường hợp này, bạn nên đến bác sĩ phẫu thuật giúp bạn chỉnh sửa lại bộ ngực.

2. Em có đầu nvú bị lớn, em muốn thu nhỏ đầu vú nhưng sợ mất cảm giác. Xin bác sĩ cho em biết thu nhỏ đầu vú có bị mất cảm giác và đau không?

Nguyên nhân đầu vú lớn là gì? Đầu vú lớn do bẩm sinh , cho con bú hoặc quan hệ vợ chồng

Thu nhỏ đầu vú là phương pháp chỉ cắt giảm bớt một phần mô và da dư của đầu ngực, thần kinh chi phối cảm giác đầu ngực tập trung ở chân đầu vú, từ đó sẽ phân ra nhiều tế bào thần kinh cảm giác cho đầu ngực, do đó khi thu nhỏ đầu vú bác sĩ không cắt qua chân đầu ngực mà chỉ lấy bớt phần da dư và mô dư của đầu nvú, các mô và da còn lại của đầu ngực vẫn được thần kinh cảm giác tại chân đầu ngực chi phối, nên phẩu thuật thu gọn đầu vú hoàn toàn không ảnh hưởng đến cảm giác của đầu ngực và bạn phải hiểu đầu vú sau khi thu nhỏ vẫn có thể lớn trở lại do quá trình cho con bú về sau hoặc quan hệ vợ chồng. Do đó thu nhỏ đầu vú có thể thực hiện nhiều lần mà vẫn không gây mất cảm giác đầu ngực.

Ngoài ra phẩu thuật thu nhỏ đầu vú chỉ là phẩu thuật lấy bớt da và mô dư nên rất ít đau. Bạn có thể mường tượng phẩu thuật thu nhỏ đầu vú chỉ đơn giản như việc cắt tỉa nhánh cây kiểng trong vườn, cây kiểng trong vườn sau một thời gian sẽ ra nhiều nhánh cây không theo ý muốn, bạn chỉ cắt tỉa các nhánh cây không như ý giúp cho tàng cây gọn, đẹp hơn . Nhưng hoàn toàn không tác động đến gốc cây nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của cây. Do đó bạn đừng lo lắng về phẫu thuật thu nhỏ đầu ngực. Bạn quan tâm vấn đề này xin mời xem thêm dịch vụ: Thu nhỏ đầu vú

Bác tư vấn: Ths. Bs Nguyễn Văn Hưng

facebook-chat0979 737 747 (Viettel)

facebook-chat0912 430 969 (Mobiphone)

facebook-chatINBOX Facebook

zaloINBOX Zalo

Rate this post

Đường dây nóng        0979 737 747