Nâng ngực nội soi

 • 1. Nâng ngực nội soi có đau không? Có an toàn không?

  Với sự trợ giúp của thiết bị nội soi 3D, Bs có thể quan sát kỹ và thao tác chính xác hạn chế tối đa xâm lấn sang các tổ chức lân cận nên mức độ đau giảm rất nhiều so với trước đây, sau khi phẫu thuật bạn chỉ có cảm giác khó chịu vùng ngực và sau 1 – 2 ngày bạn có thể sinh hoạt bình thường trở lại.

  Bên cạnh đó, trước khi tiến hành phẫu thuật Bs sẽ làm các xét nghiệm cần thiết và kiểm tra lại toàn diện kỹ trước khi làm nên bảo đảm an toàn tối đa bạn hoàn toàn yên tâm.

 • 2. Nâng ngực nội soi xong sinh con có bị ảnh hưởng gì không? Có để lại sẹo không?

  Kỹ thuật túi ngực đặt nội soi qua đường nách sẽ không ảnh hưởng tới tuyến sữa nên không ảnh hưởng đến khả năng sinh con và cho con bú bình thường không có vấn đề gì cả. Sẹo thì sau 1 thời gian sẽ mềm và mờ dần không lộ dấu vết thẩm mỹ.

 • 3. Tôi có thể cho con bú sau khi nâng ngực không?

  Mặc dù nhiều phụ nữ được cảnh báo rằng họ có nên không cho con bú sau khi nâng ngực vì có thể làm cho ngực bị chảy xệ nhưng đa số các trường hợp, phụ nữ vẫn có thể cho con bú được. Phụ nữ đã nâng ngực không nên quá lo lắng về việc cho con bú sẽ làm ngực nhân tạo của họ bị chảy xệ. Một nghiên cứu trên gần 120 phụ nữ nâng ngực chỉ ra rằng, cho con bú không làm cho ngực bị chảy xệ. Một tin tốt khác đó là silicon ở túi nâng ngực sẽ không gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ.

 • 4. Nâng ngực nội soi có bị mất cảm giác không? Có bóp mạnh được không?

  Bạn không cần phải quá lo lắng sau khi nâng ngực bị mất cảm giác đầu ti trong khi quan hệ vợ chồng hoặc cho con bú. Hiện tượng mất cảm giác đầu ti có thể xảy ra do quầng vú bị căng khi đặt túi ngực qua vết mổ quầng vú, nhưng tỉ lệ xảy ra chỉ khoảng 10 – 15%. Nếu áp dụng kỹ thuật đặt ngực nội soi qua đường nách, đường rốn, hay đường lằn vú thì có thể hạn chế tối đa xâm lấn tới bầu ngực. Nếu bạn lo lắng, bạn hãy trao đổi sự lo ngại này với Ths. Bs Nguyễn Văn Hưng để được tư vấn cách chọn đường mổ phù hợp tránh các biến chứng trên nhé. Hotline tư vấn: 0979 737 747

 • 5. Ngực sau khi nâng có giúp cải thiện đời sống tình dục không?

  Có thể. Một nghiên cứu nhỏ nhưng được công bố rất rộng rãi đã chỉ ra rằng, những phụ nữ đã nâng ngực cho biết, sau khi nâng ngực, đời sống tình dục của họ được cải thiện đáng kể (một ngoại lệ duy nhất là những phụ nữ bị rạn da sau khi nâng ngực). Hiện tại vẫn chưa có kết luận thống nhất về việc liệu nâng ngực có cải thiện đời sống tình dục hay không, nhưng một số chuyên gia tin rằng, sau khi nâng ngực, nhiều phụ nụ sẽ cảm thấy tự tin hơn và do vậy, có ảnh hưởng tích cực lên đời sống tình dục.

 • 6. Liệu ngực sau khi nâng có ảnh hưởng đến kết quả chụp X quang tuyến vú hay không?

  Vì túi nâng ngực sẽ được đặt sau khối cơ và rất mềm nên sẽ không ảnh hưởng gì đến chụp X quang tuyến vú cả. Tuy nhiên, nếu kết quả chụp X quang của bạn không rõ ràng, bạn nên tiến hành thêm siêu âm hoặc chụp cộng hưởng từ. Bạn nên lựa chọn cơ sở y tế thường xuyên khám cho những phụ nữ đã đi nâng ngực và nên thông báo cho bác sỹ biết bạn đang có túi nâng ngực trong người.

 • 7. Nâng ngực có làm cho tôi bị tăng cân hay không?

  Có thể, nhưng sẽ không tăng nhiều như bạn nghĩ. Túi nâng ngực có thể sẽ làm bạn tăng một số cân nặng nhất định. Đa số phụ nữ sau khi nâng ngực đều tăng từ 300-400g với mỗi một bên túi ngực. Do vậy, sau khi nâng ngực, tổng cân nặng của phụ nữ có thể sẽ tăng lên từ 600-900g, và đó là do trọng lượng của túi ngực, chứ không phải do bạn bị béo lên.

 • 8. Nâng ngực là cách duy nhất để giúp ngực của tôi to lên?

  Nâng ngực không phải là cách duy nhất làm cho ngực to lên nhưng là cách phổ biến nhất. Theo thống kê của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, năm 2016 có tổng số 290.467 ca phẫu thuật nâng ngực được diễn ra (tăng 4% so với năm 2015) và phẫu thuật nâng ngực trở thành loại phẫu thuật phổ biến nhất năm 2016 tại Mỹ. Những cách khác để cải thiện kích thước vòng 1 mà không cần nâng ngực bao gồm cấy ghép mỡ vào vú thường được gọi là nâng ngực bằng mỡ tự thân (tăng 72% từ năm 2015 đến 2016). Ngoài ra còn có thể tự động sửa chữa ngực, là thủ thuật mà bác sỹ sẽ lấy một phần mô vú từ dưới chân ngực và cuộn phần mô này vào phía dưới các mô vú khác, cũng có thể làm ngực to lên. Thủ thuật này thường sẽ được phối hợp với việc nâng ngực.

 • 9. Khi da bị kéo giãn ra (do ngực to ra vì nâng ngực) thì có đau không?

  Một khi túi ngực đã được đặt vào trong ngực, nó sẽ làm da của bạn bị giãn ra nhưng đa số tình trạng đau sau khi nâng ngực đều không phải là do da bị giãn. Nguyên nhân túi nâng ngực không gây đau là vì khi có thêm túi nâng ngực trong ngực, nó sẽ tạo ra áp lực lên da và da sẽ đáp ứng lại bằng cách thư giãn và việc này sẽ làm giảm đau. Ngoài ra, nếu túi nâng ngực được đặt phía sau các cơ, phẫu thuật sẽ phải tạo ra vết cắt và sẽ làm bạn đau vì vết cắt hơn là vì rạn da.

 • 10. Hiệu quả nâng ngực nội soi kéo dài bao lâu? Có vĩnh viễn không?

  Với các loại túi độn ngực tốt nhất hiện nay như túi gel xốp hay túi gel của hãng Allegan và Mentor thì được hãng bảo hành trọn đời trên toàn cầu nên các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng, trừ khi bạn muốn thay túi khác có kích cỡ to hơn.

 • 11. Đặt túi độn ngực có bị ung thư vú không?

  Xuất hiện từ năm 2000, cho đến nay không có bằng chứng nào cho thấy nâng ngực bằng túi độn gây ung thư hay bệnh tự miễn, ngay cả ở nước Mỹ thì FDA đã kiểm duyệt gắt gao công nhận là an toàn. Như vậy, đây vẫn là phương pháp nâng ngực an toàn nhất.

 • 12. Tất cả các túi nâng ngực đều giống nhau?

  Không hẳn là như vậy. Tại Mỹ, nếu nâng ngực tại các cơ sở uy tín, thì cũng có nghĩa là các túi nâng ngực sử dụng cho bạn đều đã phải vượt qua những tiêu chuẩn rất ngặt nghèo của FDA. Do vậy, những túi nâng ngực này sẽ giống nhau về mặt kiểm tra chất lượng, tính vô trùng, độ bền và kết quả.

  Tuy nhiên, những túi nâng ngực này có thể sẽ khác nhau về độ mịn, hoặc cấu trúc, khác nhau về chiều cao, hình dạng (hình tròn hoặc giọt nước), bên trong có thể có silicon dạng gel, dạng keo dính hoặc có chứa dung dịch muối biển.

  Không có loại túi nâng ngực nào sẽ thích hợp với tất cả mọi người cả. Túi nâng ngực tốt nhất sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng của mỗi phụ nữ, phụ thuộc vào đặc điểm giải phẫu của từng người cũng như mong muốn khi nâng ngực của từng phụ nữ.

 • 13. Thành phần bên trong túi nâng ngực?

  Nhiều người thường nghĩ rằng bên trong túi nâng ngực đều có chứa silicon để có cảm giác mềm và tự nhiên nhất, nhưng trên thực tế túi ngực có thể có chứa polyme hoặc nước muối biển ở bên trong, những loại này sẽ dễ tạo ra nếp gợn sóng và trông sẽ không tự nhiên như túi làm bằng silicon.

  Ngày nay, các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ còn có thể thêm vào đó một thành phần thứ bao được gọi là Structured Ideal implants. Thành phần này cũng tương tự như nước muối nhưng do cấu trúc vật lí, sẽ khiến chúng trông tự nhiên hơn.

 • 14. Điều gì sẽ xảy ra nếu túi ngực bị vỡ?

  Nếu túi nâng ngực bằng muối biển của bạn bị hỏng, bạn sẽ cảm nhận được ngay lập tức vì ngực của bạn sẽ xệ xuống. Nhưng với túi nâng ngực bằng silicon, bạn sẽ không thể nhận ra ngay được tình trạng này. Túi nâng ngực bằng silicon thế hệ mới nhất có cấu trúc rất ổn định, có nghĩa là kể cả khi bạn dùng kéo cắt túi ngực thì nó vẫn sẽ có hình dạng ổn định như ban đầu.

  Hạn chế của việc này đó là nếu túi nâng ngực của bạn bị hỏng, bạn sẽ không nhận ra được bởi ngực của bạn vẫn có hình dạng như cũ. Vì lý do này, FDA khuyến nghị những phụ nữ dùng túi nâng ngực silicon nên đi chụp cộng hưởng từ MRI sau khi phẫu thuật nâng ngực, và sau đó cứ 2 năm đi chụp một lần và chi phí cho MRI cũng tương đối cao.

 • 15. Nếu size túi nâng ngực của bạn quá to hoặc quá nhỏ?

  Để chọn được kích thước loại túi nâng ngực phù hợp với mình, bạn cần phải lên kế hoạch thật cụ thể và chi tiết trước khi phẫu thuật. Bạn nên mặc một chiếc áo ngực chuyên dùng khi đi tập gym đến gặp bác sỹ, sau đó đặt thử các loại túi ngực với các kích thước khác nhau vào và xem xem loại túi nào phù hợp nhất với mình.

  Một số thẩm mỹ viện thậm chí còn có phần mềm mô phỏng cho phép bạn xem trước ngực mình trông sẽ như thế nào khi được cấy ghép các túi ngực với kích thước khác nhau.

 • 16. Kích thước như thế nào là hợp lý?

  Không có gì ngạc nhiên khi các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng không có tiêu chuẩn nào về kích cỡ bầu ngực là cố định trong số các nghiên cứu. Họ kết luận rằng việc tăng từ 130ccs đến 150ccs mỗi bầu vú là khá hợp lí. Kích thước chứa của áo ngực khoảng 130cc, đối với kích thước lớn hơn cần 150ccs.

  Vì kích thước và trọng lượng của bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến khối lượng cấy ghép, nên các bác sĩ đã cung cấp cho bệnh nhân một số hướng dẫn chung. Cho dù mục đích chính là nâng ngực hoặc cấy ghép nhằm tăng kích thước ngực, việc sử dụng một khối lượng cấy ghép 125cc đến 150cc cho mỗi bầu vú là hợp lí. Đối với phụ nữ nhỏ (về ngoại hình), khối lượng cấy ghép sẽ nằm khoảng 100cc trong khi phụ nữ lớn sử dụng khoảng 150ccs.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

 • 1. Cấy mỡ ngực có đau không? Có an toàn không?

  Bạn sẽ được gây tê vùng cần lấy mỡ và vùng ngực. Mỡ tự thân lấy từ các vùng khác trên cơ thể như bụng, đùi… khi cấy vào ngực Bs sẽ sử dụng kim cấy mỡ rất nhỏ nên bạn gần như không đau và không để lại sẹo trên ngực.

  Phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân có thể tiềm ẩn nhiều biến chứng với sức khỏe nếu quy trình chiết tách mỡ không đảm bảo và khả năng tự hấp thu của các bào mỡ được cấy ghép. Cụ thể là một lượng mỡ bị xơ hoá, có thể ngấm vôi và tạo ra các hình khối, tạo thành các u tuyến vú. Ngoài ra, khách hàng có thể bị viêm tắc vùng bơm mỡ dẫn đến sưng đau, nhiễm trùng, ảnh hưởng trưc tiếp tới sức khỏe. Vì vậy đến nay, phương pháp nâng ngực nội soi vẫn là an toàn nhất.

 • 2. Nâng ngực bằng mỡ tự thân có ảnh hưởng đến sữa cho con bú không?

  Thực tế có rất nhiều chị em từng nâng ngực bằng mỡ tự thân mà vẫn có thể cho con bú và không gặp vấn đề gì.

  Tuy nhiên, vẫn không loại trừ khả năng có nguy cơ ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Tốt nhất mẹ bỉm sữa nên đi khám và tham khảo ý kiến bác sĩ Hưng để có sự lựa chọn tốt nhất.

 • 3. Cấy mỡ ngực tự thân có làm to ngực lên nhiều không?

  Phương pháp cấy mỡ nâng ngực phù hợp nhất với trường hợp ngực bạn không nhỏ nhiều và bạn chỉ mong muốn cải thiện bộ ngực thêm, làm căng tròn thêm, đặc biệt là từng vùng nhất định. Với trường hợp không có ngực thì nên áp dụng phương pháp đặt túi ngực nội soi sẽ hiệu quả hơn.

 • 4. Hiệu quả nâng ngực bằng cấy ghép mỡ tự thân kéo dài bao lâu?

  Tuỳ vào từng cơ địa, chế độ sinh hoạt, số lượng tế bào mỡ tồn tại sau cấy ghép… định kỳ khoảng 5 năm, bạn thường phải  bổ sung một lần cấy ghép tế bào mỡ khác để kích thước ngực được duy trì lâu hơn.

Thu gọn vú phì đại

 • 1. Thu gọn vú phì đại có đau không? Có bị để lại sẹo không?

  Trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê, nên bạn hoàn toàn không cảm thấy đau hay bất cứ khó chịu nào. Bác sĩ sẽ khéo léo cắt phần mô, cơ, mỡ không cần thiết giúp vú của bạn được thu gọn lại. Vết mổ được khâu lại bằng kỹ thuật khâu đặc biệt nhằm che dấu sẹo hiệu quả sau này.

 • 2. Thu gọn vú phì đại có ảnh hưởng gì tới tuyến sữa không?

  Thu gọn vú phì đại hoàn toàn không ảnh hưởng tới tuyến sữa, bs sử dụng thiết bị nội soi chuyên dụng gắn camera ngầm, cấu trúc vòng ngực được phóng đại lớn hơn gấp nhiều lần, dẽ dàng hơn cho việc bác sĩ tiến hành phẫu thuật. Tức là bác sĩ chỉ can thiệp vào phần ngoài mà không có bất cứ tác động nào tới tuyến sữa ở bên trong.

 • 3. Kết quả thu gọn vú phì đại kéo dài trong bao lâu?

  Bác sĩ tiến hành loại bỏ hoàn toàn các tế bào mô mỡ thừa khiến cho tình trạng vú bị phì đại, sau đó thu gọn lại bầu vú. Đây là sự can thiệp hoàn toàn và loại bỏ hoàn toàn các tế bào mô mỡ thừa nên kết quả thu gọn vú phì đại cũng là vĩnh viễn.

Ask us