55 tuổi nâng ngực được không? Chuyên gia giải đáp

Câu hỏi: Chào bác sĩ Hưng, năm nay tôi 55 tuổi, hiện tại vòng 1 của tôi đã chảy sệ rất nhiều và tôi cảm thấy rất mặc cảm thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp với đối tác. Tôi muốn trùng tu lại vòng 1 của mình bằng cách nâng ngực có được không? Rất mong được bác sĩ tư vấn! Xin cảm ơn! (Thúy Hồng, Bình Định).

Trả lời:

Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi câu hỏi thắc mắc. Về vấn đề của bạn: “55 tuổi có nâng ngực được không?” Ths. Bs Nguyễn Văn Hưng xin được giải đáp như sau:

Nâng ngực là phương pháp hiện đại và phổ biến nhất hiện nay được áp dụng để cải thiện vòng 1. Nhờ có công nghệ phẫu thuật thẩm mĩ tiên tiến mà mang đến hiệu quả rất cao, giúp cho chị em tạo được điểm nhấn, trở nên thu hút và hấp dẫn hơn.

Để ca phẫu thuật nâng ngực đảm bảo được yếu tố an toàn thì cần phải tuân thủ các yêu cầu: Tiến hành cho phụ nữ đang không mang thai, không ở thời kì kinh nguyệt, không mắc các bệnh mãn tính về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, có tâm lí và sức khỏe tốt, đủ 18 tuổi trở lên. Như vậy. đối với trường hợp của chị Hồng nếu xét riêng độ tuổi thì hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện nâng ngực.

nang-nguc-55-tuoi

Tuy nhiên, độ tuổi nâng ngực thích hợp nhất được cho là từ 18 đến 55 tuổi. Chính vì vậy, để có thể kết luận chính xác chị Hồng có thể phẫu thuật ngực hay không thì cần phải có kết quả kiểm tra sức khỏe. Chị nên đến gặp bác sĩ thẩm mĩ để được kiểm tra sức khỏe, tư vấn về các vấn đề cụ thể liên quan đến nâng ngực sẽ tốt hơn.

Bạn đã biết về quy trình nâng ngực ?

Phẫu thuật nâng ngực có đẹp được như mong muốn, có đảm bảo an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tay nghề của bác sĩ. Nói đúng hơn là quy trình tiến hành phẫu thuật. Trước khi nâng ngực, bạn cần phải trải qua các bước:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Trước khi nâng ngực, bác sĩ sẽ phải tiến hành thăm khám vùng ngực của khách hàng. Tiếp đến là kiểm tra tình trạng sức khỏe, độ tuổi của bệnh nhân và đưa ra kết luận có phẫu thuật được hay không. Nghiên cứu về cách đặt túi ngực, kích thước size, hình dạng túi ngưc …sao cho phù hợp.

Bước 2: Khám tổng quan sức khỏe

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp ảnh vùng ngực trước khi tiến hành thực hiện phẫu thuật. Thử phản ứng thuốc tế của khách hàng.

Bước 3: Tiến hành gây mê

Thực hiện gây mê để giúp bệnh nhân không còn cảm giác khó chịu, đau nhức trong suốt quá trình nâng ngực diễn ra.

Bước 4: Phẫu thuật nâng ngực

Sau khi đã gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nâng ngực đúng theo hình dạng và kích cỡ ngực mà khách hàng mong muốn. Thao tác bóc tách khoang ngực, đặt chất liệu độn vào vị trí đã định được thực hiện chính xác, nhanh chóng. Kiểm tra và điều chỉnh túi ngực sao cho cân đối và đạt hiệu quả thẩm mĩ cao nhất.

Bước 5: Kết thúc phẫu thuật

Đóng vết mổ. Thực hiện hồi sức cho khách hàng, kết thúc phẫu thuật.

Các triệu chứng thường gặp sau khi nâng ngực

Khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực xong, bạn có thể sẽ gặp phải một số triệu chứng: Ngực bị căng cứng trong tháng đầu tiên; Tại chỗ vết mổ sẽ bị đau nhức trong 3-5 ngày đầu; Khó vận động hai tay; Núm vú chưa có cảm giác… Đây là những triệu chứng bình thường, sẽ giảm dần theo thời gian và bạn không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp gặp phải những biến chứng không mong muốn. Hệ quả là phải tháo túi ngực. Trường hợp này rơi vào những khách hàng không chọn địa chỉ phẫu thuật nâng ngực uy tín, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm, tay nghề còn non.

Khi quyết định nâng ngực, phải xem xét nơi bạn chọn có đáp ứng được các yêu cầu: Bác sĩ phẫu thuật có giấy phép hành nghề không; Trang thiết bị và cơ sở vật chất nơi phẫu thuật có hiện đại, chuyên nghiệp không; Đội ngũ nhân viên y tế có trình độ và chuyên môn xử lí biến chứng ra sao…

Chúc bạn sớm có được vòng 1 như ý muốn!

>> Có thể bạn quan tâm: Bác Sĩ Nâng Ngực Đẹp Nhất Tp HCM Là Ai?

55 tuổi nâng ngực được không? Chuyên gia giải đáp
1 (20%) 1 vote